วันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2552

carrot crumble pie

สด ๆร้อนเลยเพิ่งทำเสร็จหมาดๆ ยังพอมีเวลาก่อนจะค่ำ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ซะเลย ฝึกฝนฝีมือซักหน่อย

นึกอะไรไม่ออกเห็นแครอทในตู้เย็นเหลือเพียบเลย นึกในใจ "เน่าแน่เลย ก็เลยเอามาทำขนมซะเลย ...

ดัดแปลงสูตรจาก Apple Crumble คือจากการใช้แอปเปิ้ลเปลี่ยนมาใช้แครอทแทน อร่อยดีเหมือนกัน เลยได้ชื่อใหม่เป็น Carrot Crumble pie

เอารูปก่อนนะไว้จะมาบอกสูตรทีหลัง



หรืออาจจะตกแต่งหน้าเพิ่มเติมด้วยน้ำตาลไอซิ่งก็จะได้แบบนี้ค่ะ


โดยส่วนตัวจะชอบโรยน้ำตาลไอซิ่ง ทีหลังแล้วแต่คนทานชอบ บางคนชอบหวานมากหวานน้อยไม่เหมือนกัน เวลาทำจะทำกลาง ๆไว้ก่อน อ่อนหวานแต่ไม่ถึงกับจืด แล้วค่อยมาโรยน้ำตาลทีหลังเวลาเสริฟ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น