เกิดข้อผิดพลาดใน Gadget นี้

วันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ข้าวเหนียวมะม่วง สูตรข้าวเหนียมูนด้วยไมโครเวฟ


ตอนนี้มีมะม่่วงหว๊านหวาน (honey mange) มาขายเกลื่อนตลาดเอเชียในอังกฤษเห็นแล้วก็อดนึกถึงข้าวเหนียวมะม่วงไม่ได้
เคยทำข้าวเหนียวมูนด้วยไมโครเวฟหลายครั้งได้ผลดีค่ะ พอดีเปิดเจอ ที่นี่ค่ะ มีทั้งภาพและวิธีทำอย่างละเอียด(ขอบคุณเจ้าของสูตรนะค่ะ)วันนี้เลยขอนำผลงานมาลงไว้ซักหน่อย

ส่วนผสม มี ข้าวเหนียว, น้ำเปล่า, น้ำตาล, และกะทิใช่แค่ 1/4 ถ้วยกับอีกนิดหน่อยเพื่อทำกะทิราดหน้าค่ะ

วิธีทำ สามารถดูภาพวิธีทำได้ ที่นี่
- ก่อนอื่นซาวข้าวเหนียวล้างให้สะอาด ตวงข้าวเหนียวในถ้วยตวง 3/4 ถ้วยแล้วเติมน้ำเข้าไปจนเต็ม 1ถ้วยตวง
- จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟแบบไม่ปิดฝานาน 6 นาที จะได้เข้าเหนียวที่ยังไม่สุก ใช้ซ้อมกวนหน่อยนึง
- จากนั้นก็เติม น้ำตาลทราย 2 ชต เกลือ 1/2 ชช น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย (จากภาพด้านบนจะเห็นว่าข้าวเหนียวมีสีเขียวดิฉันใช้น้ำใบเตยแทนน้ำเปล่าค่ะชอบกลิ่นบเตย) หัวกะทิ 1/4 ถ้วย คนๆๆ นำเข้าเวฟอีก 6 นาที ไม่ต้องปิดฝาน่ะค่ะ
- 6 นาทีผ่านไป ข้าวเหนียวเริ่มสุก แต่ยังไม่ใสให้ ใช้ส้อมคนกลับข้างล่างขึ้นข้างบนแล้วปิดฝานำเข้าไมโครเวฟอีก 2 นาที และแล้วก็ได้ข้าวเหนียวมูนน้ำกะทิในเวลาไม่นาน

2 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ22 มีนาคม, 2557

    จริงด้วยค่ะ ง่ายแระข้าวเหนียวเม็ดสวยมากค่ะ ขอบคุณมากนะคะ กำลังหาวิธีทำแบบง่ายๆพอดีค่ะ แต่ดิฉัน แช่ข้าวเหนียวไว้1คืนก่อนค่ะ

    ตอบลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ13 กันยายน, 2557

    ขออนุญาติฝากไฟล์หน่อยค่ะ ด่วนๆๆๆ พบกับ คาสิโนออนไลน์ ชั้นนำเล่นผ่านมือ สนใจเข้าแวะชม ได้ที่นี่ https://www.111player.com

    ตอบลบ