วันศุกร์ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2552

เรื่องขำขัน ของกระทงทอง

ล่าเตียง
กระทงทอง


ได้ยินชื่อคงนึกหน้าตาของว่างเบา ๆแบบไทยนี้ออก วันนี้มีสูตรพร้อมด้วยเรื่องขำ ๆ มาเล่าให้ฟัง

เมื่อวานได้รับเชิญให้ไปงานละศีลอด ซึ่งดิฉันก็ตกลงกับเจ้าของบ้านว่าจะทำของว่างแบบไทย ๆ ไปแจมด้วย ก็ตกลงว่าจะทำให้แขกที่มาประมาณสามสิบสี่สิบคน

ดิฉันเลือกทำเป็นกระทงทอง กับ ล่าเตียงหรือ หลุ่ม แล้วแต่ใครจะเรียกน่ะค่ะ ปัญหาเกิดกับกระทงทองค่ะ เรื่องมีอยู่ว่า

ตามปกติคนไทยเราจะแก้ด้วยของหวาน แต่ว่าที่ได้รับเชิญเนี่ยเป็นชาวบังกลาเทศคะ เค้าจะไม่ละศีลอดด้วยของหวาน ส่วนมากอาหารในวันนั้นจะเป็นพวกของว่าง เช่น ซามูซา มะเขือม่วงทอด กะบาบ ออกแนวของว่าซะส่วนใหญ่ซึ่งก็รวมของว่างแบบไทยที่ดิฉันจำไปแจมด้วย

พอถึงเวลาละศีลอด ก็เริ่มแจกอาหารกันตามระเบียบแหละค่ะ แต่ละคนก็สนุกสนานกับอาหารในจานของตัวเอง ซักพักได้ยินเสียงหัวเราะดังลั่น คนอื่นๆ ก็เดินไปรวมกัน ถามว่า "อะไรเหรอ " ปรากฏว่ามีคนนึงที่ร่วมในงาน นั่งควักใส้กระทงทองกินแล้วทิ้งตัวกระทงที่กรอบๆน่ะค่ะ แฟนดิฉันเกิดอาการทนไม่ได้มั้งค่ะ ก็ถามว่าทำไมกินแบบนั้นอ่ะ เสียดาย ปรากฏว่า พี่แกตอบว่า อ้าวนึกว่ากระดาษ ด้วยความที่แกฝังใจน่ะค่ะ ว่าดิฉันชอบทำเค้ก แกรู้ว่าเนี่ยเป็นของว่างที่ดิฉันทำ ก็เลยคิดว่าดิฉันคงทำอะไรออกมาให้ดูเหมือนเค้ก พี่แกไปจินตานาการเป็นแบบคัพเค้กน่ะค่ะคงนึกออกนะค่ะแบบว่าจะมีถ้วยกระดาษรองก้นอยู่ ก็เลยตักแต่ไส้ทานคิดว่าทานไม่ได้ เท่านั้นแหละ ... ขำกันก๊าก...

จริง ๆคนอื่นนั่งหัวเราะกันดิฉันก็ มาคิดทบทวนว่า นี่ฉันทำเค้กบ่อยจนไปหลอนชาวบ้านเลยเหรอเนี่ย หุๆๆ

ใครอยากลองทำทานเองไม่ยากคะ ดูสูตรล่าเตียงได้ ที่นี่ค่ะ ส่วนสูตรกระทงทอง ที่นี่ค่ะ

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ13 กันยายน, 2557

    ขออนุญาติฝากไฟล์หน่อยค่ะ หากท่านใดสนใจ คาสิโน เล่นผ่านมือถือ ออนไลน์ มี บาคาล่า รูเล็ต เสื้อ&มังกร กำถั่ว คลิ๊กเลยที่นี่ https://www.111player.com

    ตอบลบ