วันศุกร์ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2552

เค้กวนิลาสตอเบอร์รี่ ออเดอร์ส่งร้านอาหาร







ไม่มีคำบรรยายมากค่ะ เพียงแต่อยากจะเอารูปเค้กที่เพิ่งทำมาอวดโฉมกันหน่อยเผื่อจะเป็นไอเดียแต่งหน้าเค้ก เค้กนี้พื้น ๆเลยค่ะ ตัว วนิลาชิฟฟ่อนเค้ก แต่สูตรนี้ลดแป้งให้เหลือแค่ ถ้วยเดียว ทำให้ตัวเค้กนุ่มมากๆเลยค่ะ สูตรเดิมที่เคยทำจริง ๆก็ใช้ได้แต่เค้กจะมีน้ำหนักมากกว่า ถ้าแต่งหน้าด้วยบัตเตอร์ครีมก็จะเหมาะ แต่นี่แต่งหน้าด้วยครีมสด คือดิฉันชอบมากกว่า ถ้าเป็นครีมสดกับเค้กเนื้อนุ่ม ๆ

เวลาแต่งหน้าเค้กด้วยครีมสดเนี่ย จะปาดให้เรียบยากกว่าบัตเตอร์เค้กหน่อย เคล็บลับคือ เวลาปาด ควรจุ่มที่ปาดเค้กลงในน้ำก่อนแล้วนำมาปาด ส่วนตัวดิฉันจะมีกระบอกน้ำทรงลึก ไว้จุ่มไปปาดไปน่ะค่ะ ทำให้เค้กเรียบง่ายขึ้น เท่านี้แหละค่ะนำเกล็ดเล็กเกล็ดน้อยมากฝาก จริงๆ เป็นเกล็ดความรู้ที่ได้จากประสบการณ์ที่ฝึกฝนอยู่บ่อยๆ ลงมือปฏิบัติจนแน่ใจ เลยบังอาจนำมาเผยแพร่ซะเลย

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ07 ตุลาคม, 2553

    ว้าววววววววววววววววววววววววววววววววววว

    ตอบลบ