วันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2552

มีไอเดียแต่งหน้าเค้กมาฝากค่า...




ไม่มีอะไรใหม่หรอกค่ะ เพียงแต่วันนี้ทำเค้กส่งร้านอาหารเพื่อน พอดีทางร้านมีลูกค้าสั่งอาหารเพื่อจัดเลี้ยงวันเกิด ก็เลยแถมเค้กฟรี เค้าสั่งเยอะน่ะค่ะ เป็นโปรโมชั่นช่วงนี้ ดิฉันก็ได้รับผลพลอยได้ไปด้วย
ก็เดิม ๆค่ะ เพราะไม่ต้องการให้ต้นทุนสูง มีอะไรอยู่ก็ใช้ตกแต่งเข้าไป
วันนี้นำภาพมาฝากเพื่อนๆ เผื่อเป็นไอเดียในการแต่งหน้าเค้ก
สูตรตัวเค้ก ก็เป็น วนิลาชิฟฟ่อน ใครอยากได้ตัวเค้กที่นิ่มกว่านี้ก็ลดแป้งลงนะคะ ให้เหลือซัก 1 ถ้วย เคยลดแป้งลงเหลือถ้วยเดียว เนื้อเค้กนุ่มมาก ๆ สูตรที่ให้ไว้นั้นจะได้เนื้อเค้กที่มีน้ำหนัก แต่ก็ไม่แข็งนะค่ะนุ่มดีเหมือนกัน จากนั้นก็ตกแต่งด้วยครีมสด กับส้มแล้วช็อกโกแลต ก็พยายามหาอะไรที่ไม่ต้องซื้อใหม่น่ะค่ะเพราะจะได้ลดต้นทุน ฮิๆ


2 ความคิดเห็น:

  1. ใส่แบบไม่ปอกเปลือกยังงี้เลยเหรอ? ไม่หยาบไปเหรอเจ๊?

    ตอบลบ
  2. แหมม เค้าตกแต่งกันแบบนี้เยอะแยะไป ศิลปะน่ะค่ะ แล้วแต่ว่าใครจะดูได้อารมณ์แบบไหน ... นะ

    ตอบลบ