วันศุกร์ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2552

Chocolate ribbon cake (เค้กช็อกโกแลตกับช็อกโกแลตริบบิ้น)






ทำเค้กอีกแล้ว ช่วงนี้เลยไม่ได้เขียนเรื่องอื่นเท่าไหร่เลย เค้กอย่างเดียวเลย ที่เห็นเป็นเค้กช็อกโกแลต แต่งหน้าและสอดไส้ด้วยกล้วยหอมกับวิปครีม สูตรตัวเค้กดูได้จากที่นี่ค่ะ
ส่วนโบว์ที่เห็นอยู่บนเค้กทำจากช็อกโกแลต ดูสูตรได้ที่นี่ค่ะ พอดีทำเก็บไว้ในตู้เย็นนึกอะไรไม่ออก ก็เลยแต่งหน้าแบบนั้นเลย


จะสังเกตเห็นว่าโบว์จะเหมือนเปียก ดิฉันพลาดอีกแล้วค่ะ ด้วยความที่อยากจะให้มันเงา ก็เอาน้ำผึ้งไปทา จริง ๆไม่ควรทำ เพราะช็อกโกแลตมีไขมัน จะไม่ทำให้ช็อกโกแลตดูเงา นอกจากจะเห็นว่าน้ำผึ้งจับตัวกันเป็นหย่อม ๆ เหมือนกับเปียก

การจะให้ช็อกโกแลตเงาอยู่ที่อุณหภูมิและส่วนผสม แต่ช็อกโกแลตริบิ้นที่ทำ มีส่วนผสมของน้ำเชื่อม หรือน้ำผึ้ง ก็จะไม่มันเงา จะออกด้าน ๆ โดยปกติ

ดิฉันคิดว่าอยากให้ดูเงา ๆหน่อยก็เลยทำอย่างที่ว่าแหละค่ะ จริงๆ ควรทาด้วยน้ำมันอะไรพวกนี้น่ะค่ะ ตะแบง ฮิๆๆ


ส่วนในภาพเห็นว่า วิปครีมน้อยไป วันที่ทำ ฝากคุณสามีซื้อวิปครีมมา คุณพี่เค้าซื้อมากระป๋องเดียว ก็เลย กระดำกระด่างอย่างที่เห็นน่ะค่ะ วิปครีมไม่พอ ใช้สอดไส้ซะมากไปหน่อย หน้าเค้กเลยอย่างที่เห็น ฮิๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น